ใครที่กำลังมองหา แอพแต่งภาพ ให้รูปภ่ายสวยๆของคุณ แล้วออกมาในสไตล์เกาหลี แล้วรวมถึงการใช้งาน ฟิลเตอร์แปลกๆสวยๆที่มีให้ใช้งานกัน แอพส่วนใหญ่อาจเสียเงิน และ ไม่เสียเงิน แต่ดารเสียเงินในครัั้งนี้ต้องคุ้มค่า

1. AnalogFlim

< iOS Download Click – 35 THB >    แอพนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ถ้าใครเป็นสายเกา สายฟรุ้งฟริ้งคุมโทนสีชมพูต้องห้ามพลาดแอพนี้เด็ดขาดเลยค่า โดยแอพนี้จะมีหลายเวอร์ชั่นแยกกันไป แบ่งฟิลเตอร์เป็นโทนสีของแต่ละประเทศ ซึ่งเวอร์ชั่นที่เราแนะนำเลยก็คือ AnalogFlim Paris ฟิลเตอร์จะเป็นโทนสีชมพูเป็นหลัก ดูเกาหลี๊… เกาหลีสุด ๆ ไปเลย รูปจะออกมาสีชมพูสดไปจนถึงชมพูละมุน ๆ ส่วน AnalogFlim Seoul ก็แนะนำเช่นกัน โทนสีจะละมุน ๆ เกาหลีเว่อร์เหมือนกันจ้าาา ใช้กับรูปวิวก็สวยน้า

แอพแต่งรูป analog paris
แอพแต่งรูป analog seoul

2. PICA

< iOS Download Click – 69 THB >    มีเสียงเล่าอ้างมาว่าแอพนี่แหละ ที่คนเกาหลีเค้าใช้แต่งรูปกัน!! ซึ่งแอพนี้ก็จัดทำโดยชาวเกาหลีนั่นเอง ฟิลเตอร์มีให้เลือกเยอะมากกก แถมตัวแอพก็อัพเดทเพิ่มฟิลเตอร์ตลอด จะมีทั้งฟิลเตอร์สำเร็จรูปไปจนถึงฟิลเตอร์ที่ทางแอพปรับสีหลาย ๆ ฟังก์ชั่นไว้ให้เลย เป็นแนวทางให้เราปรับนู่นนิด ปรับนี่หน่อยให้เข้ากับรูปเรา แล้วก็มีเมนูปรับสีต่าง ๆ ครบ สไตล์รูปก็จะมีทั้งนวล ๆ ละมุน ๆ โทนฟิลม์เบา ๆ ไปจนถึงสีสันสดใส โดยรวมแล้วออกโทนเกาหลีหมดเลยจ้า ข้อดีอีกอย่างของแอพนี้ก็คือ หลังปรับแต่งโทนสีรูปแล้ว รูปที่ได้รายละเอียดยังคงเดิม ความสวยของเราไม่ลดลงแต่อย่างใดค่ะ

แอพแต่งรูป pica

3. Afterlight

< iOS Download Click / Android Download Click – 99 THB >    ชอบแอพนี้ตรงที่มีฟิลเตอร์แสงให้ใส่เยอะมากกกก แสงจะมีทั้งสไตล์ฟิลม์เก๋ ๆ เพิ่มความชิคให้กับรูปได้ รวมไปถึงแม้รูปจะถ่ายตอนเย็นครึ้ม ๆ แต่เราก็สามารถใส่แสงที่ดูเป็นพระอาทิตย์สาดส่อง ให้รูปดูสว่าง ๆ นวล ๆ เหมือนเราถ่ายแสงธรรมชาตินะจ๊ะ 555 และมีกรอบรูปโพลารอยด์ให้ใส่อีกด้วย ส่วนเรื่องการปรับแสงก็โดดเด่นสมชื่อแอพ ฟิลเตอร์และการปรับแสงดีงามไม่แพ้ VSCO เลยล่ะ เปย์แอพนี้ก็คุ้มนะ

แอพแต่งรูป afterlight

4. Polarr

< iOS Download Click / Android Download Click – FREE >    สายฮิปเตอร์หรืออยากได้รูปแบบเท่ ๆ คูล ๆ ต้องแอพนี้เลย มี Effects ให้เลือกหลากหลาย ทั้งสีรุ้งเหลือบ ๆ แบบในรูป, Grain เพิ่มความมัว ๆ ดูเป็นรูปฟิล์มหน่อย, หรือถ้าใครสายคุมโทนสีขาว เน้นรูปสว่างซีด ๆ แอพนี้ก็มีเอฟเฟคที่เพิ่มความสว่างให้รูปแบบดูมีอะไร ดูไม่ขาวโอเว่อร์ เอาเป็นว่าแอพนี้เหมาะกับคนที่ชอบสไตล์เท่ ๆ หน่อย เข้าได้ดีกับรูปโทนสี ขาว-ดำ-เทา ค่ะ

แอพแต่งรูป polarr

5. Ulike

< iOS Download Click / Android Download Click – FREE >    เป็นอีกแอพที่มีฟิลเตอร์โทนสดใส ฟรุ๊งฟริ้ง~ สไตล์เกาหลี มีทั้งโทนชมพู โทนส้มนวล ๆ ไปจนถึงโทนฟิล์มก็มีนะ แอพนี้เหมาะกับการเซลฟี่อีกด้วย ช่วยให้ผิวหน้าดูใสใส ละมุนเว่อร์ ตัวแอพก็ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ใครที่ชอบฟิลเตอร์โทนสีน่ารัก ๆ ต้องลองแอพนี้เลยจ้า

แอพแต่งรูป ulike

6. Foodie

< iOS Download Click / Android Download Click – FREE >    เคล็ดลับถ่ายอาหารให้ดูน่ากินแบบที่เพื่อน ๆ ไถมาเจอรูปเราแล้วต้องกรีดร้องงงง แอพนี้มีฟิลเตอร์ที่ช่วยให้สีของอาหารดูสดใสน่ากินมากยิ่งขึ้น! มีครบทั้งฟิลเตอร์สำหรับอาหารทั่วไป, เครื่องดื่ม, เค้ก, เนื้อย่าง, ไอศกรีม มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยล่ะ

แอพแต่งรูป foodie

7. InShot

< iOS Download Click / Android Download Click – FREE >    มากันที่แอพสำหรับคนที่ชอบลง IG Story กันบ้าง แอพนี้จะช่วยให้เราสามารถลงรูปและวิดิโอต่าง ๆ ในขนาดที่เหมาะสำหรับลง IG Story โดยเฉพาะ หมดปัญหาอยากลงรูปแล้วรูปถูกซูมเข้าจนดูไม่สวยบ้าง ต้องกลับจอแนวนอนบ้างไปได้เลย สีของพื้นหลังก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ หรือจะนำรูปอื่น ๆ มาเป็นพื้นหลังก็ได้ สามารถใส่ text เพิ่มได้อีกด้วย ส่วนของวิดิโอก็สามารถย่อวิดิโอให้มีขนาดเล็กลง ไม่ต้องเต็มจอ พร้อมภาพพื้นหลังที่ปรับแต่งได้เช่นกัน มีโหมดเร่งความเร็ว หรือเล่นย้อนกลับด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นแอพย่อรูปสารพัดประโยชน์เลยจ้า จะชิคถึงไอจีสตอรี่ก็ย่อมได้!

แอพแต่งรูป inshot

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.cosmenet.in.th/cosme-howto/37342